Edible-Insects Production and Processing
ประเภทหมวดวิชา | วิชาเฉพาะ |
รหัสวิชา | SAG317 |
ชื่อวิชาภาษาไทย | การผลิตและแปรรูปแมลงกินได้ |
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ | Edible-Insects Production and Processing |
จำนวนหน่วยกิต | 3 |
จำนวนชั่วโมงการเรียน | 2-2-5 |
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย | ชนิดและความสำคัญของแมลงกินได้ หลักการผลิตแมลงกินได้แบบอินทรีย์ การทำฟาร์มแมลง การเพาะขยายพันธุ์แมลงการแปรรูปแมลงกินได้เป็นอาหารทางเลือก การวิเคราะห์ความปลอดภัยทางอาหารเบื้องต้น ศึกษาดูงานและปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง |
คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ | Categories and importance of edible-insects, principles of organic edible-insects production, insect farming, insect breeding, edible-insects processing for alternative-diet, basic food safety analysis, field trip and associated experiments |
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 3000 |