loading...

การผลิตและแปรรูปแมลงกินได้

Edible-Insects Production and Processing

ประเภทหมวดวิชา วิชาเฉพาะ
รหัสวิชา SAG317
ชื่อวิชาภาษาไทย การผลิตและแปรรูปแมลงกินได้
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ Edible-Insects Production and Processing
จำนวนหน่วยกิต 3
จำนวนชั่วโมงการเรียน 2-2-5
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย

ชนิดและความสำคัญของแมลงกินได้ หลักการผลิตแมลงกินได้แบบอินทรีย์ การทำฟาร์มแมลง การเพาะขยายพันธุ์แมลงการแปรรูปแมลงกินได้เป็นอาหารทางเลือก การวิเคราะห์ความปลอดภัยทางอาหารเบื้องต้น ศึกษาดูงานและปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง 

คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ

Categories and importance of edible-insects, principles of organic edible-insects production, insect farming, insect breeding, edible-insects processing for alternative-diet, basic food safety analysis, field trip and associated experiments 

ค่าใช้จ่าย (บาท) 3000
กลับสู่เมนูก่อนหน้า
;
ถ้าไม่ลงมือทำอะไรก็เป็นไปไม่ได้
- Jack Ma -