loading...

การแปรรูปอาหารเบื้องต้น

Introduction to Food Processing

ประเภทหมวดวิชา วิชาเฉพาะ
รหัสวิชา SFN2001
ชื่อวิชาภาษาไทย การแปรรูปอาหารเบื้องต้น
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ Introduction to Food Processing
จำนวนหน่วยกิต 3
จำนวนชั่วโมงการเรียน 2-2-5
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย

     หลักการแปรรูป การเตรียมวัตถุดิบ การแปรรูปอาหารและการถนอมอาหารโดยการใช้ความร้อน การใช้ความเย็น การทำแห้ง การทำให้เข้มข้น การหมักดอง ผลของกระบวนการแปรรูปอาหารที่มีต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง 

คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ

    Principles of food processing, preparing of raw food materials, processing and preservation of foods by heating, freezing, dehydration, concentration, and fermentation, effect of processing on foods quality and related operations       

ค่าใช้จ่าย (บาท) 3000
กลับสู่เมนูก่อนหน้า
;
ถ้าไม่ลงมือทำอะไรก็เป็นไปไม่ได้
- Jack Ma -