Introduction to Food Processing
ประเภทหมวดวิชา | วิชาเฉพาะ |
รหัสวิชา | SFN2001 |
ชื่อวิชาภาษาไทย | การแปรรูปอาหารเบื้องต้น |
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ | Introduction to Food Processing |
จำนวนหน่วยกิต | 3 |
จำนวนชั่วโมงการเรียน | 2-2-5 |
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย | หลักการแปรรูป การเตรียมวัตถุดิบ การแปรรูปอาหารและการถนอมอาหารโดยการใช้ความร้อน การใช้ความเย็น การทำแห้ง การทำให้เข้มข้น การหมักดอง ผลของกระบวนการแปรรูปอาหารที่มีต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ และปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง |
คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ | Principles of food processing, preparing of raw food materials, processing and preservation of foods by heating, freezing, dehydration, concentration, and fermentation, effect of processing on foods quality and related operations |
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 3000 |