Food Product Development
ประเภทหมวดวิชา | วิชาเฉพาะ |
รหัสวิชา | SFN2014 |
ชื่อวิชาภาษาไทย | การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร |
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ | Food Product Development |
จำนวนหน่วยกิต | 3 |
จำนวนชั่วโมงการเรียน | 2-2-5 |
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย | ความสำคัญและบทบาทของการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร นวัตกรรมด้านอาหาร กระบวนการสร้าง การกลั่นกรองและการพัฒนาแนวความคิดผลิตภัณฑ์ใหม่ กระบวนการพัฒนาสูตรและกรรมวิธีการผลิต การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม การทดสอบผู้บริโภค แผนการนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดและการทดสอบตลาด และปฏิบัติการที่เกี่ยวข้อง |
คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ | Importance and role of food product development, food innovation, the process of creating, screening and developing new product concepts, formula and process development, suitable packaging design, consumer testing, plans to introduce product to market, market testing and related operations |
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 3000 |