Yeast Dough and Bread Preparation
ประเภทหมวดวิชา | วิชาบังคับ |
รหัสวิชา | ICA0110 |
ชื่อวิชาภาษาไทย | การเตรียมและการอบยีสต์โดว์และขนมปัง |
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ | Yeast Dough and Bread Preparation |
จำนวนหน่วยกิต | 3 |
จำนวนชั่วโมงการเรียน | 2-2-5 |
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย | ทักษะพื้นฐานการทำขนมปังโดยการใช้ยีสต์เป็นส่วนผสมรวมทั้งวิธีการผสมวัตถุดิบต่าง ๆ การใช้เครื่องมือ วัสดุอุปกรณ์ การตกแต่งขนมปังหลากหลายประเภทและวิธีการถนอมขนมปัง และฝึกปฏิบัติการ |
คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ | Knowledges and skills in making bread using yeast as an ingredient, including how to mix raw materials. using a variety of materials, decorative bread and bread preservation, practical sessions |
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 3000 |