Cold Dessert and Ice-cream
ประเภทหมวดวิชา | วิชาบังคับ |
รหัสวิชา | ICA0111 |
ชื่อวิชาภาษาไทย | ของหวานเย็นและไอศกรีม |
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ | Cold Dessert and Ice-cream |
จำนวนหน่วยกิต | 3 |
จำนวนชั่วโมงการเรียน | 2-2-5 |
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย | การผลิตของหวานประเภทของหวานเย็นและไอศกรีม การศึกษาคุณสมบัติของวัตถุดิบที่มีผลต่อคุณลักษณะและคุณภาพของอาหารไอศกรีม เทคนิคการผลิต การควบคุมคุณภาพ การจัดเสิร์ฟ การศึกษาตำรับมาตรฐาน การคำนวณต้นทุน การคิดราคา คำศัพท์ที่สำคัญและเกี่ยวข้องกับการผลิตไอศกรีม และฝึกปฏิบัติการ |
คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ | Knowledges and skills in cold dessert and ice cream, the properties of ingredients that affect the characteristics and quality of ice cream. Production techniques, quality control which is served to the standard formulation. Costing pricing practices based on content. learn key terminology associated with the production of ice cream and practical sessions |
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 3000 |