Bakery and Pastry Techniques
ประเภทหมวดวิชา | วิชาบังคับ |
รหัสวิชา | ICA0112 |
ชื่อวิชาภาษาไทย | เทคนิคการผลิตเบเกอรี่และขนมอบ |
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ | Bakery and Pastry Techniques |
จำนวนหน่วยกิต | 3 |
จำนวนชั่วโมงการเรียน | 2-2-5 |
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย | ความหมายของเบเกอรี่ หลักการผลิต วัตถุดิบ การใช้อุปกรณ์เครื่องมือ เทคนิคการเตรียม และการผลิตขนมปัง ประเภทต่าง ๆ ทั้งขนมปังยีสต์ ควิกเบรด และขนมปังชนิดพิเศษ คำจำกัดความของเพสตรี้ ประเภท วัตถุดิบ เครื่องมือและอุปกรณ์ เทคนิคเบเกอรี่และเพสตรี้ ทั้งเค้ก คุกกี้ พาย ทาร์ต ช็อคโกแลต ขนมหวานแบบแช่เย็นและแช่แข็ง เรียนรู้การทำหน้าและไส้ขนมชนิดต่าง ๆ และฝึกปฏิบัติการ |
คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ | Meaning of bakery, baking principles, raw materials, equipment and tools, preparation and baking techniques for various yeast breads, quick breads, specialty and healthy breads, shaping and decoration, serving, packaging, and practical sessions; study the principles and techniques used in the preparation of baked goods and pastries, which include cakes, cookies, pie, tarts, chocolate, chilled and frozen dessert and practical sessions |
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 3000 |