Food and Beverage Cost Control
ประเภทหมวดวิชา | วิชาบังคับ |
รหัสวิชา | ICA0118 |
ชื่อวิชาภาษาไทย | การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม |
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ | Food and Beverage Cost Control |
จำนวนหน่วยกิต | 3 |
จำนวนชั่วโมงการเรียน | 2-2-5 |
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย | วิธีการเลือกซื้อวัตถุดิบ การตรวจนับ สินค้าคงคลัง การเบิกจ่าย การเตรียม การจัดเก็บ การใช้เทคโนโลยีในการควบคุมต้นทุน การวิเคราะห์ความคุ้มค่าของการดำเนินงาน วิธีการประกอบอาหารและเครื่องดื่ม กลยุทธ์สำหรับการจัดเก็บรักษาอาหาร การควบคุมต้นทุนด้านอาหารและเครื่องดื่ม การจัดทำรูปแบบรายการอาหาร การกำหนดราคาขายอาหารและเครื่องดื่ม การวางแผนเตรียมความพร้อมเพื่อนำเสนอรายการอาหารและเครื่องดื่ม การบริหารจัดการ บุคลากร การวางแผน การพัฒนาระบบงานภายในส่วนงานด้านการควบคุมต้นทุนด้านอาหารและเครื่องดื่ม การพัฒนาและปรับปรุงความรู้ในงาน |
คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ | The raw material selection, stocking, inventory, preservation strategies, sale strategies, cost control technology, cost-effective analysis, menu design, price setting, planning, food presenting, staff management, cost control development and job position development |
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 3000 |