loading...

การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม

Food and Beverage Cost Control  

ประเภทหมวดวิชา วิชาบังคับ
รหัสวิชา ICA0118
ชื่อวิชาภาษาไทย การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ Food and Beverage Cost Control  
จำนวนหน่วยกิต 3
จำนวนชั่วโมงการเรียน 2-2-5
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย

              วิธีการเลือกซื้อวัตถุดิบ การตรวจนับ สินค้าคงคลัง การเบิกจ่าย การเตรียม การจัดเก็บ การใช้เทคโนโลยีในการควบคุมต้นทุน การวิเคราะห์ความคุ้มค่าของการดำเนินงาน วิธีการประกอบอาหารและเครื่องดื่ม กลยุทธ์สำหรับการจัดเก็บรักษาอาหาร การควบคุมต้นทุนด้านอาหารและเครื่องดื่ม การจัดทำรูปแบบรายการอาหาร การกำหนดราคาขายอาหารและเครื่องดื่ม การวางแผนเตรียมความพร้อมเพื่อนำเสนอรายการอาหารและเครื่องดื่ม การบริหารจัดการ บุคลากร การวางแผน การพัฒนาระบบงานภายในส่วนงานด้านการควบคุมต้นทุนด้านอาหารและเครื่องดื่ม การพัฒนาและปรับปรุงความรู้ในงาน

คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ

           The raw material selection, stocking, inventory, preservation strategies, sale strategies, cost control technology, cost-effective analysis, menu design, price setting, planning, food presenting, staff management, cost control development and job position development

ค่าใช้จ่าย (บาท) 3000
กลับสู่เมนูก่อนหน้า
;
ถ้าไม่ลงมือทำอะไรก็เป็นไปไม่ได้
- Jack Ma -