Beverage Selection and Beverage and Food Paring
ประเภทหมวดวิชา | วิชาบังคับ |
รหัสวิชา | ICA0209 |
ชื่อวิชาภาษาไทย | การคัดเลือกเครื่องดื่มและการจับคู่เครื่องดื่มกับอาหาร |
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ | Beverage Selection and Beverage and Food Paring |
จำนวนหน่วยกิต | 3 |
จำนวนชั่วโมงการเรียน | 2-2-5 |
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย | ความรู้ความเข้าใจผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มและไวน์ที่เป็นสากล กระบวนการผลิต การให้บริการตลอดจนวิธีการจัดการเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ อุปกรณ์และเครื่องใช้ในการผสมเครื่องดื่ม รายการเครื่องดื่ม ทักษะการเตรียมและการให้บริการเครื่องดื่ม การชงชาและกาแฟ หลักความรับผิดชอบในการให้บริการเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ทักษะการปฏิบัติผสมเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์และมีแอลกอฮอล์ตามสูตรมาตรฐานสากล การเบิก การจ่าย การสั่งซื้อและการจัดทำรายงาน หลักการควบคุมคุณภาพเครื่องดื่ม ความรู้เบื้องต้นเรื่องไวน์และการจับคู่อาหาร และฝึกปฏิบัติการ |
คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ | General idea of International beverages and wine products, production of beverages, providing services as well as methods for managing various types of beverages, equipment and utensils for mixing drinks Drink list preparation and beverage service, skills of tea and coffee making, principles of responsibility for providing alcoholic beverages, practice skills mixed with non-alcoholic and alcoholic beverages according to international standard, standard recipe for drinks, Inventory; storing; ordering; reporting, principles of quality control of beverages, basic knowledge about wine and food paring, practical sessions |
ค่าใช้จ่าย (บาท) | 3000 |