loading...

การดำเนินงานและการจัดการอาหารและเครื่องดื่ม

Food and Beverage Operations and Management

ประเภทหมวดวิชา วิชาเฉพาะ
รหัสวิชา SHC0105
ชื่อวิชาภาษาไทย การดำเนินงานและการจัดการอาหารและเครื่องดื่ม
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ Food and Beverage Operations and Management
จำนวนหน่วยกิต 3
จำนวนชั่วโมงการเรียน 2-2-5
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการอาหารและเครื่องดื่ม ประเภทของร้านอาหาร โครงสร้างตำแหน่งและหน้าที่ความรับผิดชอบของพนักงานบริการอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรมและเรือสำราญ ฝึกปฏิบัติงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม มารยาทของพนักงานบริการ ขั้นตอนการดำเนินงานต่าง ๆ ขั้นตอนมาตรฐานในการให้บริการ  การเตรียมอุปกรณ์การจัดโต๊ะอาหาร   รูปแบบการจัดโต๊ะ เรียนรู้อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ในห้องอาหาร เช่น silverware, chinaware, ชนิดของแก้วต่าง ๆ เป็นต้น เรียนรู้และฝึกปฏิบัติการวางแผนและออกแบบรายการอาหารและเครื่องดื่ม การวางแผนและการจัดการรูปแบบการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม รูปแบบการจัดการและการวางโครงสร้างการบริหารงานหน้าที่ความรับผิดชอบ การออกแบบและการจัดการอาหารและเครื่องดื่มสำหรับครัวและภัตตาคารในโรงแรม การบริหารจัดการสุขอนามัยและความปลอดภัยในการทำงาน และกลยุทธ์ทางการตลาด   

คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ

Basic knowledge about food and beverage industries, types of restaurants, positions and responsibilities of staffs working in restaurant services in hotels and cruises, practicing in food and beverage services, etiquette manners of food and beverage service staffs, food and beverage operations, standard operating procedures, table setting, equipment used in restaurants such as silverware, chinaware, and types of glasses, practicing in food and beverage menu designing and planning, cost control for food and beverage services, job delegations and management, hygiene and safety management in the workplace, and marketing strategies

ค่าใช้จ่าย (บาท) 3000
กลับสู่เมนูก่อนหน้า
;
ถ้าไม่ลงมือทำอะไรก็เป็นไปไม่ได้
- Jack Ma -