loading...

การจัดการภัตตาคารและการจัดเลี้ยง

Restaurant and Banquet Management

ประเภทหมวดวิชา วิชาเฉพาะ
รหัสวิชา SHC0212
ชื่อวิชาภาษาไทย การจัดการภัตตาคารและการจัดเลี้ยง
ชื่อวิชาภาษาอังกฤษ Restaurant and Banquet Management
จำนวนหน่วยกิต 3
จำนวนชั่วโมงการเรียน 2-2-5
คำอธิบายรายวิชาภาษาไทย

ความหมาย ความสำคัญของภัตตาคารและการจัดเลี้ยง โครงสร้างการบริหารงาน การฝึกปฏิบัติ ขั้นตอนการดำเนินงานและการให้บริการ ประเภทและรูปแบบของภัตตาคารและการจัดเลี้ยง การวางแผน จัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์เครื่องใช้ การจัดสถานที่ การรับจอง การวางแผนงบประมาณ ควบคุมต้นทุน วิธีการจัดทำเมนูอาหาร เทคนิคและการส่งเสริมการขาย การแบ่งสายงาน หน้าที่ความรับผิดชอบของพนักงาน การประสานงานกับฝ่ายต่าง ๆ และฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับงานภัตตาคารและงานจัดเลี้ยง 

คำอธิบายรายวิชาภาษาอังกฤษ

Definitions, importance of restaurant and banquet, structure of management in the restaurant, practicing in restaurant and banquet operations and services, types and styles of the restaurants and the banquets, planning, preparing equipment and materials, venues setting, booking, budget planning and cost control,  menu creating and listing, selling techniques and promotions, jobs delegations responsibilities of the staff, cooperation with other departments and practicing in restaurant operations and banqueting 

ค่าใช้จ่าย (บาท) 3000
กลับสู่เมนูก่อนหน้า
;
ถ้าไม่ลงมือทำอะไรก็เป็นไปไม่ได้
- Jack Ma -