โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย
ภาษาไทย ชื่อเต็ม : ประกาศนียบัตรธุรกิจคาเฟ่และเบเกอรี่
ภาษาไทย ชื่อย่อ : ป. (ธุรกิจคาเฟ่และเบเกอรี่)
ภาษาอังกฤษ ชื่อเต็ม : Diploma Program in Cafe and bakery business
ภาษาอังกฤษ ชื่อย่อ : Dip. (Cafe and bakery business)
โครงสร้างและหลักสูตร
จำนวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร จำนวน 18 หน่วยกิต
รายวิชาและหน่วยกิต
ลำดับที่ | หมวดวิชา | รหัสวิชา | ชื่อวิชา | หน่วยกิต |
---|---|---|---|---|
1 | วิชาบังคับ | ICA0110 | การเตรียมและการอบยีสต์โดว์และขนมปัง | 3(2-2-5) |
2 | วิชาบังคับ | ICA0111 | ของหวานเย็นและไอศกรีม | 3(2-2-5) |
3 | วิชาบังคับ | ICA0112 | เทคนิคการผลิตเบเกอรี่และขนมอบ | 3(2-2-5) |
4 | วิชาบังคับ | ICA0113 | ช็อกโกแลตและลูกกวาด | 3(2-2-5) |
5 | วิชาบังคับ | ICA0118 | การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม | 3(2-2-5) |
6 | วิชาบังคับ | ICA0209 | การคัดเลือกเครื่องดื่มและการจับคู่เครื่องดื่มกับอาหาร | 3(2-2-5) |
การจัดกระบวนการเรียนรู้มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพและทักษะการทำงานของบุคคล ในทุกช่วงวัยซึ่งมีความแตกต่าง หลากหลาย ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยให้มีการเทียบโอน ได้จากการศึกษาในระบบ การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย
การจัดกระบวนการเรียนรู้ในการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรนี้มีความยืดหยุ่นและ ความหลากหลายในเรื่องรูปแบบและวิธีการ เช่น การบรรยาย อภิปราย ภาคปฏิบัติ การฝึกงานหรือการฝึกภาคสนาม การทำโครงงานหรือกิจกรรมการเรียนอื่นใดที่สร้างการเรียนรู้นอกเหนือจากรูปแบบที่กำหนด รวมทั้งการอบรม การเรียนที่ได้จากการศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย สอดคล้องกับกลุ่มผู้เรียนและบรรลุผลลัพธ์การเรียนรู้ที่กำหนดไว้ในแต่ละรายวิชาและผลลัพธ์ การเรียนรู้ของหลักสูตรโดยรวม และมีระยะเวลาการเรียนรู้ตามมาตรฐานหลักสูตรการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่กำหนด มีการสะสมผลการเรียนรู้ในระบบคลังหน่วยกิต และเทียบโอนเข้าสู่การศึกษาระดับอนุปริญญาและปริญญาตรี ตามข้อบังคับของมหาวิทยาลัย
หมายเหตุ ให้ศึกษาเพิ่มเติมรายละเอียดการประเมินผลการศึกษาและเกณฑ์การสำเร็จการศึกษา
โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย
โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย
โครงการจัดตั้งสถาบันพัฒนาการท่องเที่ยวและสหวิทยาการสมุย
0.00 บาท